Những lưu ý khi mua bàn ghế gỗ, sofa gỗ phòng khách nhất định bạn phải biết

Một bộ bàn ghế gỗ, sofa gỗ sang trọng và tiện nghi sẽ làm cho không gian phòng khách nhà bạn không những đáp ứng được yêu cầu sử dụng mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho cả phòng khách nhà bạn

Một bộ bàn ghế gỗ, sofa gỗ sang trọng và tiện nghi sẽ làm cho không gian phòng khách nhà bạn không những đáp ứng được yêu cầu sử dụng mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho cả phòng khách nhà bạn. Có lẽ chính bởi phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà cho nên tất cả gia chủ đều quan tâm và chú trọng đến tất cả các món đồ nội thất có trong căn phòng được coi là quan trọng này.

Trên thị trường hiện nay thì xuất hiện như nấm mọc sau mưa các công ty, cửa hàng kinh doanh nội thất, đặc biệt có rất nhiều của hàng, công ty lại còn chuyên về mảng thiết kế nội thất phòng khách. Chính với điều thực tế này mà ta như thấy được tầm quan trọng của nội thất phòng khách đặc biệt phải có những bộ sofa gỗ đẹp, sang trọng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý khi bạn đi mua bàn ghế gỗ, sofa gỗ. Đặc biệt bài viết sẽ trở lên thiết thực hơn cho với những vị khách nào lần đầu tiên quyết định lựa chọn cho mình bộ sofa gỗ đẹp bắt kịp xu thế của thời đại.

Sofa gỗ, sofa gỗ

Sofa gỗ đẳng cấp mới cho phòng khách nhà bạn- GSG13

1, Bạn nên quan tâm đến kích thước

Tất nhiên rồi, đây là việc bạn nên làm trước nhất, bạn hãy kiểm tra xem phòng khách nhà mình có kích thước như thế nào. Có thể bạn hãy tiến hành đo đạc sẵn ở nhà lấy số liệu đó để đi ra nơi sản xuất sofa uy tín để có thể được tư vấn kỹ nhất. Công việc này giúp cho bạn có thể lựa chọn được một bộ bàn ghế có kích cỡ phù hợp nhất với căn phòng, tránh lớn quá hay bé quá sẽ làm cho phòng khách nhà bạn không được hài hòa về mặt thẩm mỹ. Phòng khách vốn được coi trọng mà đã bị sự sắp xếp cũng như kích thước không đúng làm phá vỡ.

Không những gây sự mất thẩm mỹ mà độ tiện dụng của nó cũng bị giảm đi rất nhiều. Nếu như bộ bàn ghế sofa gỗ mà bạn mua về có kích thước lớn đặt trong một phòng khách mà kích thước lại chật hẹp sẽ làm cản trở, bất tiện cho bạn khi đi lại. Ngược lại nếu như sofa gỗ lại quá bé, lọt thỏm trong không gian phòng khác rộng sẽ không làm được điểm nhấn cho căn phòng và hơn thế nữa bố cục nội thất của căn phòng bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Sofa gỗ, sofa gỗ

Bàn ghế sofa gỗ tạo lên không gian ấm cúng- GSG17

2, Lựa chọn kiểu dáng khi mua bàn ghế gỗ, sofa gỗ phòng khách

Thêm lưu ý cho bạn khi chọn cho mình những bộ bàn ghế gỗ, sofa gỗ thì bạn phải thận trọng cho mình khi chọn chúng sao cho có thể ăn khớp với kiến trsc nội thất phòng khách nhà bạn trước đó. Điều này sẽ tạo ra những nét đẹp cân xứng hài hòa cho cả căn phòng. Hiện nay nhu cầu thẩm mỹ của con người rất cao, không chỉ phải đẹp, hài hòa, sang trọng mà còn phải đúng với yêu cầu, sở thích cá nhân. Nếu như gia chủ là những người trẻ chắc chắn những thiết kế trẻ trung sẽ cuốn huát họ, và nếu như khách hàng là người đứng tuổi thì phong cách cổ điển, sang trọng của bộ bàn ghế sofa gỗ sẽ là một trong những phong cách khó có thể bỏ qua.

Sofa gỗ, sofa gỗ

Sofa gỗ cao cấp nhất hiện nay- GSG31

3, Kiểm tra kỹ lưỡng khung gỗ trước khi mua bàn ghế gỗ phòng khách

Một chiếc sofa gỗ nói riêng hay tất cả các loại sofa khác nói chung thì vấn đề về khung sườn lươn là nhân tố quan trọng. Khi khung sườn chắc chắn thì tuổi thọ của bộ ghế sofa mới có thể cao. Sự chắc chắn luôn làm cho ngườit tiêu dùng quan tâm. Chất liệu khung sườn của sofa gỗ luôn được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên chuẩn lến tới 100%. Tuy nhiên quý khách cũng phải lưu ý trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty, nhà phân phối các mặt hàng sofa gỗ kém chất lượng nên công việc kiểm tra xem khung sườn của ghế sofa gỗ này là cần thiết.

Đồng thời với việc kiểm tra khung gỗ thì quý khách cũng nên kiểm tra kỹ sem các khung gỗ của sofa có được bắt vít và được dán đúng kỹ thuật hay chưa nhé. Bạn hãy ngồi lên sản phẩm để có thể tận hưởng sự thoải mái nhất và chú ý xem ghế có những tiếng kêu kẽo kẹt không. Nếu có thì chắc chắn bộ sofa này lỏng lẻo và bạn hãy cân nhắc khi mua.

4, Chọn chất liệu bọc cho sofa gỗ phòng khách

Hiện nay có rất nhiều chất liệu vải bọc cho đệm mút vô cùng đa dạng về kiểu dáng chủng loại và tủy theo sở thích cũng như thiết kế chung về màu sắc của căn phòng và cũng như những ưu điểm và nhược điểm của từng loại chất liệu thì bạn hãy đưa ra những lựa chọn cho riêng mình nhé.

Các bài viết khác